0

หนัง ใหม่เต็มเรื่อง หนังมาสเตอร์ ดูการ์ตูน ดูซีรี่ย์ออนไลน์ หนัง2022

หนัง เรื่อง Raya and the Last Dragonเริ่มกันที่เรื่องแรกกับเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์ที่สลัดภาพเจ้าฟ้าหญิงทุกตัวที่เคยผ่านมา แถมยังเป็นเจ้าฟ้าหญิงคนแรกที่เป็นชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในค่ายของดิสนีย์ Raya and the Last Dragon เริ่มด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับเมืองเมืองหนึ่งที่อาศัยอยู่ร่วมกับมังกรอย่างสงบเงียบสุข โดยมีมังกรรอคุ้มครองปกป้องมนุษย์จากอสุรีร้าย เรื่องราวจะเป็นยังไงโปรดติดตาม…
The Golden Spoon

ซีรีส์แนวแฟนตาซีนำแสดงโดยยุยงกซองแจ อีควรวอน จองแชยอน ยอนอู ซีรีส์ที่ปรับเปลี่ยนมาจากเว็บไซต์ตูนมีชื่อเสียง เรื่องราวของอีซึงชอนเด็กวัยรุ่นคนนึงที่มาจากครอบครัวอนาถาแล้วก็มีหนี้กว่า 400 ล้านวอน ที่ได้ไปพบพบกับคุณยายคนหนึ่งที่ขายช้อนสีทองคำ พร้อมบอกอีซึงชอนว่าถ้าใช้ช้อนทองคำปัญหา จะสามารถเปลี่ยนชะตากรรมของเขากับสหายที่ครอบครัวที่รวยได้

Luca – ลูก้า เริ่มกันที่ การ์ตูน Disney+ เรื่องยอดเยี่ยม ผลงานสุดสนุกสนานจากค่าย Pixar เรื่องราวของ ลูก้า กับ อัลกางร์โต้ สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้ทะเล ใกล้ๆริมฝั่งของเมืองปอร์โตรอคอยสโซ ประเทศอิตาลี ทั้งคู่มีความต้องการต้องการทดลองเป็นมนุษย์มองสักหนึ่งครั้ง ก็เลยได้แอบปลอมตัวเป็นมนุษย์ขึ้นมาเสี่ยงอันตรายในเมือง จนได้เจอรวมทั้งรู้จักกับ จูเลีย เด็กผู้หญิงคนหนึ่ง และก็กำเนิดเป็นความรักมิตรภาพความสัมพันธ์ ที่จะนำทางไปสู่สิ่งที่พวกเขาปรารถนา แม้กระนั้นสิ่งที่เป็นปัญหาก็คือจะให้คนใดทราบมิได้เลยว่า พวกเขาไม่ใช่มนุษย์

พิกซาร์ (Pixar) ปรากฏขึ้นมาอยู่ในลำดับต้นๆของลิสต์อย่างไม่ต้องสงสัยครับผม คุณลักษณะเด่นของการ์ตูนค่ายนี้เป็นการประสมประสานระหว่าง การ์ตูนเด็ก แล้วก็ หนัง คนแก่ เด็กดูแล้วสนุกสนาน คนแก่ดูแล้วได้แง่คิดที่ลึกซึ้ง นี่แหละนะครับเป็นเสน่ห์ชั้นยอดเยี่ยมของ Pixar ที่ยังคงชนะใจแฟนคลับการ์ตูนมาจนถึงทุกวันนี้ พวกเราไปดูพร้อมเพียงกันเลยดียิ่งกว่านะครับว่า 10 การ์ตูน Pixar ที่พวกเราได้คัดเลือกมาให้ท่านนั้น มีเรื่องมีราวไหนบ้างที่คุณไม่สมควรพลาด

หนัง เรื่อง ENCANTO

เรื่องราวเกิดขึ้นที่กึ่งกลางเทือกเขาในโคลัมเบีย โดยความพิเศษของครอบครัวที่อาศัยอยู่ในเมืองที่นี้ เป็นเด็กทุกคนมีพลังดีเลิศที่ไม่เหมือนกันออกไป ตัวอย่างเช่น คุยกับสัตว์ เสกดอกไม้ ชูของหนักมากมายๆแม้กระนั้นมีแค่เพียง ‘ไม่ราเบล’ เด็กน้อยผู้เดียวในหมู่บ้านแค่นั้นที่ไม่มีพลังยอดเยี่ยมอะไรก็ตาม

LUCA อีกหัวข้อที่ต้องการเสนอแนะไม่แพ้เรื่องไหนๆกับอนิเมชั่นจากค่าย Pixar กับเรื่องราวของ Sea Monters ที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นสัตว์ร้ายในใต้สมุทรลึกโดยเรื่องราวบังเอิญที่จะต้องมาเสี่ยงอันตรายบนโลกมนุษย์ แม้กระนั้นเรื่องราวจะจบอย่างไร จะวุ่นวายแค่ไหนจะต้องไปติดตามต่อในรูปภาพยนตร์นะ

COCO เรื่องราวของ “ไม่เกล” เด็กวัยหนุ่มที่เผลอไผลในเพลง ทว่าครอบครัวของเขากลับรังเกียจดนตรีแล้วก็กีดกั้นในสิ่งที่เขาถูกใจ โน่นก็เลยเป็นเหตุผลทำให้เขามุ่งหน้าไปยังหลุมฝังศพของไอดอลทางดนตรีอย่าง เอ้อเนสโด เดอ ลา อาจารย์ซ เพื่อเข้าไปขอกีตาร์ไปแสดงในเทศกาลงานฉลองวันตายของครอบครัว แต่ว่าปรากฏว่ากีตาร์ตัวนั้นนำพาเขาไปพบเรื่องจริงของโลกอีกใบ เป็นการ์ตูน Feel Good อบอุ่นใจที่มีคุณค่าแก่การรับดูจริง

เรื่องขบขัน 69 เป็นภาพยนตร์ไทยเพียงแค่ไม่กี่เรื่องที่ผมต้องใจมากมายๆผลงานดูแลของเป็นเอก รัตนเรือง แสดงนำโดยหมิว ลลิตา และก็ครอบครองรางวัลบทภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด ผู้กำกับเหมาะสมที่สุด แล้วก็ดารานำหญิงดีเลิศ จากหลายๆสถาบันมาครอบครองอย่างเป็นเอกฉันท์ แล้วก็ถูกซื้อไปรีเมกโดยนักลงทุนจากฮอลิวูดแล้วเป็นระเบียบ แล้วก็เป็นหนังแนวขำขันร้ายที่ผมรู้สึกว่าเยี่ยมที่สุดในประเทศไทยนับจากผมดูหนังไทยมาเลยด้วย

หนังเล่าของตุ้ม สาวพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ที่พึ่งจะจับฉลากให้ตนเองจำเป็นต้องออกจากงาน และไม่มีเงินเหลือกินเหลือใช้อีกต่อไปจนถึงต้องการฆ่าตัวตาย แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งตุ้มก็พบกล่องที่ใส่เงิน 1 ล้านบาทถ้วนมาวางไว้ที่หน้าห้องลำดับที่ 6 ของตน ภายหลังตกลงใจอยู่นาน ตุ้มก็รู้สึกว่าตนเองจะคิดเงินนั้นเอาไว้เป็นของตนเอง จนได้ยินเสียงเคาะประตูห้องจากเด็กค่ายซ้อมมวย 2 ผู้ที่มาตามเงินคืน ตุ้มไม่ยินยอมมอบเงินคืน รวมทั้งพลั้งเผลอไปฆ่าทั้งสองตาย แล้วก็หมกศพเอาไว้ในห้อง

ฮาวทูทิ้ง

ทิ้งยังไงไม่ให้เหลือคุณ แม้ว่าจะมองจากหน้า หนัง แล้วก็กระแสปากต่อปากข้างหลังหนังเข้าฉายถึงความ “ไม่แมส” ของฮาวทูทิ้ง ผลงานลำดับที่ 7 ของผู้กำกับสายหนังติสท์อย่าง เต๋อ-นวพล รักษารัตนฤทธิ์ แม้กระนั้นหนังก็ยังเข้ามาหยุดป้ายในลำดับที่ 4 หนังทำเงินสูงสุดของปี

แซงหน้าหนังแมสหรือหนังที่ดูเหมือนเข้าถึงได้ง่ายดายยิ่งกว่าอีกหลายต่อหลายเรื่อง คราวหนึ่งผู้กำกับเต๋อ เคยพาฟรีแลนซ์ ห้ามเจ็บไข้ ห้ามพัก ห้ามรักแพทย์ หนังไม่แมสแต่ว่าพ่ะแบรนด์ GTH (บริษัทหนังก่อนเป็น GDH) ทำรายได้ไปถึง 80 ล้านบาทมาแล้วเมื่อปี 2558 แล้วก็ผู้แสดงนำชายของเต๋อก็เป็นซันนี่คนดีคนเดิมนี่เอง หนังยังสมทบด้วยดารามากมายความสามารถหลายๆคน ทั้งยังวางแบบ-ชุตำหนิมณฑน์ จากหนังร้อยล้านฉลาดหลักแหลมเกมส์คดโกง และก็รัศมีศรี นิติพน

LUCAผลงานปัจจุบันของค่าย Pixar ที่มีแผนสำหรับการจะเข้าฉายในโรงหนัง ถ้าด้วยเหตุการณ์วัววิดที่ยังคงระบาดทำให้ทางค่ายก็เลยส่ง หนัง ประเด็นนี้ฉายทาง Disney Plus โดยเกิดเรื่องราวของตัวประหลาด ที่อาศัยอยู่ใต้น้ำของริมตลิ่งเมือง Portorosso ในประเทศอิตาลีและก็หลบสายตาจากมนุษย์ที่ออกไล่ล่าพวกเขาด้วยความหวาดกลัว แต่ว่าด้วยความฝันที่ต้องการมีชีวิตเหมือนกับมนุษย์ทั่วๆไป จนได้พบกับเพื่อที่เป็นตัวประหลาดร่วมกันจนกระทั่งกำเนิดมิตรภาพรวมทั้งหาคำตอบพร้อมความฝันในสิ่งที่เขาต้องการจะเป็น

Frozen หัวข้อนี้เริ่มขึ้นจากอาณาจักรเอเรนเดลล์ พระมหากษัตริย์มีลูกสาว 2 คน เป็นแอลซ่ารวมทั้งอันท้องนา แอลซ่าเกิดขึ้นมาพร้อมพรดีเลิศซึ่งสามารถเสกน้ำแข็งและก็หิมะได้ตามใจ คืนวันหนึ่งที่ทั้งคู่ได้เล่นกันท่ามกึ่งกลางกองหิมะเสก แอลซ่า เผลอปลดปล่อยมนต์ไปถูก อันทุ่งนา ตรงหัว

ทำให้ผมปอยหนึ่งของคุณเป็นสีขาว รวมทั้งตัวก็เย็นเป็นน้ำแข็ง ต่อไปแอลซ่าก็เก็บเนื้อเก็บตัวเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับคนใดกันแน่อีก โดยคุณจะต้องสวมถุงมือ 1 คู่ เพื่อฝึกฝนควบคุมพลัง และก็เพื่อไม่ให้ความลับดังที่กล่าวผ่านมาแล้วหลุดรั่วออกไป ราชสำนักก็ไม่เปิดรับคนไหนกันแน่อีกเข้ามาอีกเลย ในขณะนี้มีฤดูกาล 2 เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วจ้ะ แม้ผู้ใดพอใจก็ไปดูกันได้นะคะ

The Lion King ‘มูฟาซา’ สิงโตเจ้าป่าเจ้าเขาที่เมียได้ให้กำเนิด ‘ซิมบา’ สิงโตน้อยที่ตกทอดบัลลังก์ แน่ๆว่าสัตว์ทุกตัวต่างเทิดทูนครอบครัวราชาสิงโต จะมีเพียงกรุ๊ปหมาในผู้หิวโหยแล้วก็ราชสีห์สกาผู้ต้องการถือครองบังลังก์แค่นั้นที่มองไม่เห็นดีด้วย สกาก็เลยคิดแผนให้มูซาฟาผู้เป็นพ่อตายแล้วก็ยุยงซิมบาว่าเป็นความไม่ถูกของเขา จนกระทั่งทำให้เขาหนีไปแล้วก็สกาได้เป็นเจ้าของบังลังก์สมใจอยาก เรื่องราวจะคืออะไร ซิมบาจะรู้เรื่องรู้ราวใช่หรือไม่ จำเป็นต้องไปติดตาม

Snow White And The Seven Dwarfs หัวข้อนี้เกิดเรื่องราวของสโนวไวท์กับคนเล็กแกร็นอีกทั้ง 7 สโนว์ไวท์เป็นเจ้าฟ้าหญิงที่มีรูปพรรณสัณฐานสวยสดงดงาม แต่ว่าถูกราชินีใจจืดใจดำแกล้งให้ทำงานมากเนื่องจากเกรงว่าสโนว์ไวต์จะสวยกว่านาง แต่ละวันราชินีจะเฝ้าถามกระจกดีเลิศว่าคนใดกันงามเลิศในปถพีแต่ว่าเมื่อผู้ที่งามที่สุดในพื้นดินไม่ใช่นาง นางก็ได้เริ่มแนวทางชั่วช้าขึ้น ซึ่งก็คือตามฆ่าสโนวไวท์นั่นเอง สโนว์ไวท์จะสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ไหม คนแคระแกร็นอีกทั้ง 7 เป็นผู้ใดกันแน่ จำต้องไปติดตามกันจ้ะ

หนัง  Big Mouth ซีรีส์แนวดราม่า ตื่นเต้น อาชญากรรม ปริมาณ 16 ตอน ซีรีส์มาแรงยอดนิยมอย่างยิ่งกับดารานำอย่างอีควรซอก อิมยุยงนอา คิมจูฮอน อ๊กจายอน เรื่องราวของทนายท้ายแถวคนหนึ่งที่จำเป็นต้องเข้าไปพันพัวกับคดีฆาตเกลื่อนกลาดรรม รวมทั้งจำต้องไปสู่การค้นหาเรื่องจริงที่หลบอยู่ในเงื่อนฆาตเกลื่อนกลาดรรมนี้ แต่เพียงเลวข้ามคืนเขาจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นเป็นมิจฉาชีพสุดอัจฉริยะในชื่อ Big Mouse เนื่องจากจำต้องคุ้มครองครอบครัว เขาก็เลยควรต้องทำทุกวิธีการ

Ciao Alberto – อัลกางร์โต้ ซาตานสมุทรผู้สนุกสนานรื่นเริง

การ์ตูน Disney+ แนวแอนิเมชันสนุกๆภาพงามๆภาคต่อจากลูก้าเรื่องราวของ อัลกางร์โต้ ภูติผีปีศาจที่ทะเลผู้สนุกสนานรื่นเริง เขาอยากพิสูจน์ตนเองกับ คุณครูมาสสิโม ชาวตังเกมาดขรึมพ่อบุญธรรมของเขาว่า เขาเองสามารถดำเนินชีวิตในเมืองริมหาดที่ชื่อปอร์โตรอคอยสโซได้สบายๆอัลกางร์โต้ เพียรพยายามจะมีผลให้คุณครูมาสสิโม ชอบใจและก็เห็นด้วยในตัวเขาให้ได้ ภายหลังที่ ลูก้า ได้ย้ายไปอยู่กับจูเลีย ที่เมืองเจนัว

Toy Story เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายนอกจากห้องนอน ของเหล่ากลุ่มของเล่นเด็ก (ที่มีชีวิต) นำกลุ่มโดย วู้ดดี้ นายอำเภอผู้เป็นหวานใจ แล้วก็บัซ ไลท์เยียร์ นักอวกาศที่แสนฉลาดหลักแหลม เรื่องราวเริ่มมาจากความไม่ลงรอยกันของทั้งสอง จนกระทั่งมีเหตุให้จำเป็นต้องเดินทางด้วยกัน ในที่สุดกลับได้มิตรภาพที่จริงจริง ประเด็นนี้นอกเหนือจากการที่จะสนุกสนานมากมายแล้ว ยังเป็นเหตุให้เด็กๆเห็นค่าของของเด็กเล่นอีกด้วย สำหรับ Toy Story มีให้ดูทั้งหมดทั้งปวง 4 ภาคใน Disney Plus รวมถึงตอนพิเศษ

The Lion King เรื่องราวของมูฟาซา สิงโตเจ้าป่าเจ้าเขา ที่เมียได้ให้กำเนิดซิมบา สิงโตน้อยที่เป็นผู้สืบทอดบัลลังก์การปกครอง แน่ๆว่าสัตว์ทุกตัวต่างก็แซ่ซ้องเทิดทูน แล้วก็สรรเสริญในบุญญาธิการของครอบครัวราชาสิงโต จะมีก็ก็แค่กรุ๊ปหมาในที่หิวโหยแล้วก็ราชสีห์สกา doqueosgaysgostam น้องชายร่วมเชื้อสายของมูซาฟา คนที่ต้องการครองบัลลังก์ เมื่อมิได้ดุจหวังแนวทางเหี้ยมโหดก็เกิดขึ้น เพราะว่าสกาได้คิดแผนให้มูซาฟาตาย โดยพยามยุยงซิมบาว่าเป็นความไม่ถูกของเขา จนถึงซิมบาหนีไปแล้วก็เขาก็ได้ถือครองบัลลังก์ เรื่องราวจะเป็นไปเช่นไร ซิมบาจะรู้เรื่องรู้ราวใช่หรือไม่ต้องติดตามจ้ะ

Pixar in Real Life ถึงแม้บางครั้งอาจจะไม่ถูกหมวด แม้กระนั้นเหตุผลที่เลือกประเด็นนี้เนื่องจากว่านี่เป็นไอเดียของ Pixar โน่นเป็น ถ้าหากทดลองให้ตัวการ์ตูนออกมามีชีวิตโลดแล่นในโลกความเป็นจริงๆทุกคนที่ผ่านไปมาแล้วพบจะรู้สึกอย่างไร ซึ่งพวกเราจะได้มองเห็นผู้แสดงต่างๆหรือไอเท็มมาอยู่ในโลกจริงๆเป็นต้นว่า เจ้าหุ่น Wall-E, รัสเซลล์ ลูกเสือจาก UP หรือ แดช ไอ้หนูลมกรดจาก The Incredible ฯลฯ

พี่นาค นับว่าเป็นกลยุทธ์ได้เลยสำหรับ หนัง ที่ชื่อนากหรือนาค ยิ่งบวกกับตำนานความสยดสยองของผีไทยด้วยแล้ว ก็ชอบชวนให้คนชอบดูหนังสยองขวัญคนประเทศไทยซื้อตั๋วเข้าไปมองได้อย่างง่ายๆ พี่นาคเป็นหนังเพียงแต่เรื่องเดียวของค่ายโบราณของแวดวงภาพยนตร์ไทยอย่างไฟว์สตาร์ที่ออกฉายในปี 2562 แต่ว่าเรื่องเดียวก็บางทีอาจจะพอเพียงถ้าเกิดถูกอกถูกใจผู้ชม เนื่องจากหนังก็สามารถทำรายได้สูงสุดเป็นชั้น 3 ท่ามกลาง หนัง 3 เรื่องของค่าย GDH

ผลงานของผู้กำกับ ภณธฤต โชติกฤษฏางาม หรือชื่อเดิม อชิร นกเทศ ที่เคยส่งผลงานกับไฟว์สตาร์มาแล้วในหนังมอญหลบซ่อนผี แล้วก็ตายโหง ตายเฮี้ยน ในตอน ซ่องโสเภณีผีท่าล้อตรอก 9 รวมทั้งเคยปฏิบัติหน้าที่ควบคุมศิลปในหนังหอพักตุ๊ดแตก แหวกชิมิ, It Gets Better มิได้ขอให้มารัก, ชิงทรัพย์นะยะ 2 ฯลฯ

Ralph Breaks the Internet ราล์ฟ (บรรยายเสียงโดย จอห์น ซี. ไรล์ลี่) คนร้ายจากวีดิโอเกม และก็คู่ขาจอมฟั่นเฟือน วาเนโลปี้ วอน ชวีทซ์ (บรรยายเสียงโดย ซาราห์ ซิลเวอร์แมน)

จะต้องยอมเสี่ยงทุกสิ่งโดยการเดินทางไปสู่โลกอินเทอร์เน็ตเพื่อตามหาอะไหล่ ที่สามารถจะช่วยรักษาเกมยกการ์ รัช ของ เวเนโลปี้ ให้ดำรงอยู่ได้ ในโลกที่ไม่คุ้นเคยของพวกเขา ราล์ฟ รวมทั้ง เวเนโลปี้ จะต้องพึ่งสามัญชนที่โลกอินเทอร์เน็ต ชาวเน็ตเพื่อช่วยนำทาง รวมทั้งเจ้าของธุรกิจเว็บที่ชื่อว่า เยสสส์ (บรรยายเสียงโดย ทาราจิ พี. เฮนสัน) คนคิดค้นอัลกอริทื่อและก็เป็นเปรียบเสมือนหัวใจของเว็บจอมสร้างกระแส “บัซซซ์ทูป”